Cách phân biệt Sơn Jotun thật hay giả, Sơn Jotun kém chất lượng

Trong tất cả các hãng Sơn tại thị trường Việt Nam thì Sơn Jotun được đánh giá là tốt nhất, được người tiêu dùng tin tưởng nhất trong ma trận Sơn hiện nay do đó thì Sơn Jotun cũng là hãng sơn bị làm giả, nhái nhiều nhất bởi vì tất cả các cửa hàng sơn điều bán Sơn Jotun do sức ép cạnh tranh về giá nên các cửa hàng sẵn sàng giảm giá từ 30% đến 40% lợi nhuận của mình để bán được hàng, đi kèm với mức giá giảm như vậy là lợi nhuận không còn nên các cửa hàng bắt đầu tìm cách kiếm lợi nhuận bất chính dựa trên những sản phẩm mình bán ra. Cùng với đó là tất sản phẩm Sơn Jotun khi khách hàng chọn màu điều được pha tại đại lý ( đây là điều kiện rất thuận lợi để những cửa hàng buôn bán bất chính tồn tại), Do đó nếu chọn phải đại lý không uy tín 90% khách hàng sẽ mua phải Sơn Jotun kém chất lượng hoặc pha chế không đúng theo quy định của nhà máy Jotun.

Dưới đây là các cách làm giả, nhái chúng tôi thường phát hiện và xử lý.

– Nhái nhãn hiệu sơn jotun.

– Đại lý sử dụng hệ thống máy pha màu không phải của nhà máy Sơn Jotun Việt Nam cung cấp.

– Đại lý pha màu theo tinh màu trôi nổi không phải do Sơn Jotun Việt Nam cung cấp

– Mua sơn rẻ tiền cho vào vỏ thùng sơn của sơn jotun thật

– Pha trộn Sơn Jotun thật và sơn kém chất lượng.

– Sang vỏ thùng Sơn Jotun kinh tế vào Vỏ thùng Sơn Jotun cao cấp.

– Lập lở với khách hàng về các sản phẩm Sơn Jotun (báo giá Sơn jotun cao cấp, giao cho khách son jotun kinh tế) vì trong Jotun có rất nhiều sản phẩm với mức giá và tính năng sử dụng khác nhau.

– Giao khách hàng những sản phẩm cận date hoặc đã hết date

Cụ thể như sau:  
a. Hàng nhái nhãn hiệu Sơn Jotun

– Các xưởng sản xuất , công ty nhỏ đặt tên, thiết kế vỏ thùng giống với sản phẩm thật gây ra nhầm lẫn cho khách hàng.
– Đối với hình thức làm giả này hiện này trên thị trường các cơ quan chức năng và các nguồn thông tin chưa phát hiện hình thức làm nhái nhãn hiệu Sơn Jotun

b. Mua hóa chất tự sản xuất sơn giả
– Ở dạng này, người làm sơn giả tự mua hóa chất ở các chợ chuyên bán hóa chất về sản xuất sơn giả. Sau đó đóng thùng sơn mykolor và bán cho người tiêu dùng.

Dạng này dễ bị phát hiện do việc pha chế thủ nên chất lượng kém, không bằng sơn thật, ngay cả giữa sơn giả cùng sản xuất một chỗ chất lượng cũng không đồng đều; màu sắc không chính xác giữa các đợt và số lượng màu cũng không đa dạng. Người ta chủ yếu sẽ chọn những màu nào người tiêu dùng thích để sản xuất.
Tuy nhiên, để phát hiện được thì chỉ khi sử dụng 1 thời gian sau mới xảy ra sự cố. Lúc đó lại phải xác định nguyên nhân rất phức tạp.
c. Sơn rẻ tiền trong vỏ thùng nhãn hiệu Sơn Jotun

– Tiêu đề đã thể hiện gần như rõ ràng cách thức làm giả. Người sản xuất mua sơn giá rẻ về lấy ruột sang vào các vỏ thùng có nhãn hiệu sơn jotun dễ bán và dĩ nhiên giá đắt hơn cái ruột nhiều lần.

– Kiểu làm sơn giả này chiểm tỷ lệ kha khá trong thị trường sơn giả. Tuy nhiên, việc tẩu tán những vỏ thùng sơn rẻ tiền đã lấy ruột, hay việc sang chiết từ thùng sơn nhãn hiệu này sang thùng sơn jotun có rủi ro khi bị cơ quan chức năng bắt quả tang cho nên cũng chưa là dạng làm giả nhiều nhất thị trường.
– Để phân biệt sơn giả dạng này thì cũng như dạng trên, chỉ đợi thời gian sau mới biết là sơn kém chất lượng hơn số tiền thực sự mình bỏ ra. Và nó khó phát hiện hơn dạng trên vì thật ra ruột của sơn giả dạng này là sơn thật nhưng chất lượng thấp hơn rất nhiêu so với sơn jotun , ít xảy ra sự cố khi đang thi công nên xác suất phát hiện ngay rất thấp.

d. Rút bớt sơn ra khỏi thùng, lon sơn jotun thật

– Người ta mua sơn jotun thật, và thường ở nhóm hàng cao cấp sau đó rút bớt khối lượng bên trong – thường là 10-15% – sang qua 1 thùng mới.

Như vậy , từ 7-9 thùng sơn người ta có ngay 1 thùng mới. Có người thắc mắc việc khui 7-9 thùng sơn kia ra sẽ hư vỏ thùng. Người làm sơn giả có các thiết bị rất hiệu quả để khui thùng nhanh chóng, nhẹ nhàng mà không hề bị 1 dấu vết nào và khó có thể phát hiện được
– Sản xuất sơn giả dạng này thì không cần kỹ thuật, kiến thức gì cả. Lại nhanh chóng, dễ dàng làm hàng loạt.
– Dạng này làm giả an toàn nhất, gần như không bị cơ quan chức năng bắt dù các cơ quan có biết nguồn gốc sơn giả sản xuất tại đâu. Vì mỗi lần người ta khui vài thùng, việc này diễn ra rất nhanh và dù bắt quả tang cũng không thể khép tội họ khui thùng sơn cả !
– Người tiêu dùng gần như hoàn toàn không thể phát hiện được sơn giả dạng này do thực chất nó là sơn jotun thật nhưng thiếu khối lượng mà thôi. Và khối lượng thiếu hụt 10-15% khó mà phân biệt được khi bưng vác bằng tay (thực chất ít có chủ nhà, chủ thầu nào bưng vác). Đặc biệt hơn khi ngay cả sơn mykolor thật đúng dung tích, cùng chủng loại, thì màu này cũng cân nặng khác màu kia.
– Vì 3 lý do trên nêdạng này rất “phát triển”, chiếm phần lớn thị trường. Mà những nơi sản xuất sơn giả dạng này lại thường là các nơi cung cấp sơn lớn nên ít bị nghi ngờ. Ở dạng này, người sản xuất thường bán rẻ qua 2-3 tầng đại lý nữa nên độ phủ và độ sâu xâm nhập thì trường rất lớn.
Vậy làm sao để không bị mua phải hàng giả ?
Với những công nghệ làm sơn giả như trên, thì để phân biệt đươc sơn giả hay sơn thật là rất khó, kể cả đối với những thợ, thầu sơn nước chuyên nghiệp
. Cách duy nhất để quý khách hàng tránh được việc mua phải sơn giả là chỉ lấy hàng trực tiếp từ nhà máy Jotun Việt Nam. Nhà máy ko xuất bán cho đại lý cấp 2 mà chỉ xuất bán cho nhà phân phối. Vì thế bạn hãy liên hệ mua hàng tại các nhà phân phối uy tin của hãng sơn jotun

Cách phân biệt Sơn Jotun thật hay giả, Sơn Jotun kém chất lượng

Cách phân biệt Sơn Jotun thật hay giả, Sơn Jotun kém chất lượng

Cách phân biệt Sơn Jotun thật hay giả, Sơn Jotun kém chất lượng

Cách phân biệt Sơn Jotun thật hay giả, Sơn Jotun kém chất lượng

Cách phân biệt Sơn Jotun thật hay giả, Sơn Jotun kém chất lượng
Cách phân biệt Sơn Jotun thật hay giả, Sơn Jotun kém chất lượng

Tin khác